banner
Sáng ngày 15/3, Bình Định tham dự hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2023
Ngày đăng: 22/03/2023 03:03 PM

Article Content

  Tiêu đề : Sáng ngày 15/3, Bình Định tham dự hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2023

  Sapo : Hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2023 diễn ra vào sáng ngày 15/3 dưới sự chủ trì của thủ tướng Phạm Minh Chính với sự tham gia của phó thủ tướng Trần Hồng Hà, nhiều ban bộ ngành , 3 tỉnh thành phố, các doanh nghiệp về du lịch, các hiệp hội, các hãng hàng không. Với mục tiêu đưa ra những giải pháp thống nhất, quyết liệt để chuẩn bị cho nghành du lịch và cụ thể tại các địa phương chuẩn bị cho mục tiêu mùa du lịch năm 2023.

  Cùng dự hội nghị có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, lãnh đạo các bộ, ngành, 63 tỉnh, thành phố và các hiệp hội, doanh nghiệp về du lịch, các hãng hàng không. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

   

  Ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị du lịch sáng 15/3

   

  Đại diện cho tỉnh Bình Định là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bình Định.

  Ảnh: Điểm cầu Bình Định tham gia cuộc họp trực tuyến 15/3

   

  Trong hội nghị, đại diện các đơn vị bộ phận đưa ra nhận định tình hình thực trạng của nghành du lịch Việt Nam sau một thời gian dài chìm trong khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch.

  Với việc cho phép mở cửa từ ngày 15/3/2022, Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mở cửa hoàn toàn du lịch, đồng thời là một trong 62 quốc gia trên thế giới dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế nhập cảnh liên quan đến COVID-19. Triển khai Nghị quyết số 25/NQ-CP ngày 07/3/2022 của Chính phủ; Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15/3/2022 của Chính phủ; Công điện số 513/CĐ-VPCP ngày 19/01/2022 của Chính phủ về việc xây dựng lộ trình mở cửa lại an toàn, khoa học, hiệu quả đón khách du lịch quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Phương án số 829/PA-BVHTTDL ngày 15/3/2022 về mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới và tập trung chỉ đạo, tổ chức hoạt động nhằm mở cửa du lịch an toàn, hiệu quả trên tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ “thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”.

  Thủ tướng đưa ra những vấn đề rất thẳng thắn, trực diện để chỉ đạo một cách tối ưu các phương án phục hồi nghành du lịch, trong điều kiện nguồn lực hạn chế, hiện trạng cạnh tranh du lịch của Việt Nam nói chung còn nhiều điểm chưa so sánh được với các nước khác.

  Theo số liệu tổng hợp được từ Tổng cục Thống kê, năm 2022, Việt Nam đã đón 3,5 triệu khách quốc tế, đạt 70% so với kế hoạch, tỉ lệ khách đến bằng đường hàng không chiếm gần 68% trong tổng số khách quốc tế đến Việt Nam. Thị trường nội địa có tốc độ phục hồi nhanh và mạnh. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, năm 2022 lượng khách nội địa ước đạt 101,3 triệu lượt (tăng hơn gấp rưỡi so với mục tiêu đặt ra là 60 triệu lượt khách, vượt xa con số 85 triệu lượt khách nội địa năm 2019). Trong giai đoạn dịch COVID-19, thị trường khách du lịch nội địa là nền móng vững chắc để ngành du lịch Việt Nam có thể dần phục hồi và phát triển. Năm 2022, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 495 nghìn tỷ đồng, vượt trên 23% so với kế hoạch và đạt 66% so với năm 2019.

   

  Ảnh: Cầu Thị Nại- một công trình nổi tiếng tại Bình Định

   

  Tại hội nghị, các đại biểu cũng đưa ra những thảo luận, đề xuất các giải pháp để xử lý các khó khăn, vướng mắc, yếu tố nguyên nhân để nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị

  Đôi với Bình Định, với tiềm năng sẵn có của một địa phương có truyền thống mạnh về du lịch, địa phương cũng sẵn sàng cho những giải pháp đồng bộ để kích cầu du lịch, đón nhận lượng khách hàng du lịch theo mục tiêu chung đề ra. Sự phát triển du lịch của Bình Định hiện tại khá đồng bộ khi sở hữu một vị trí địa lý đẹp, có nền tảng văn hóa đa tầng, hệ thống hạ tầng vật chất ngày càng có sự thay đổi mạnh mẽ. Đáng tiếc đà phát triển của du lịch xứ đất Võ bị khựng lại đột ngột do yếu tố dịch Covid 19 suốt 03 năm vừa qua, để làm lại sẽ tương đối vất vả, tuy nhiên với các đơn vị ban nghành nỗ lực suốt thời giam qua dự báo Bình Định sẽ phục hồi nghành du lịch theo kế hoạch đưa ra và có khả năng vượt kế hoạch.

   

   

  Related Articles

  CÔNG TY TNHH LAC VIỆT QUY NHƠN

  LACVIET QUY NHON LTD.,

   

  Tax code: 4101601999

  Hanoi Office: No. 6, Phu Hau Quarter, Cat Tien Town, Phu Cat District, Binh Dinh Province.

  Quy Nhon Office: No. 6, Phu Hau Quarter, Cat Tien Town, Phu Cat District, Binh Dinh Province.

  ĐĂNG KÍ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ LẠC VIỆT

  © 2022 Imperial Oasis - Điểm đến mới - New Integrated Destination trái tim thành phố đồng hành Quy Nhơn - Cát Tiến . Designed by Miko Tech

  Your shopping cart (0 product)

  Notice

  mail icon 360

  close